กระดาษกับงานพิมพ์ระดับพรีเมี่ยม

กระดาษ
credit : pinterest

การพิมพ์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สินค้าหรือชิ้นงานของเรานั้นออกมาดูดีตามแบบที่เราต้องการได้ กระดาษถือเป็นส่วนหนึ่งของงานพิมพ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

กระดาษกับงานพิมพ์ระดับพรีเมี่ยม

การพิมพ์ เป็นตัวกลางในการเป็นสื่อโฆษณาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์แผ่นพับ/โบรชัวร์ งานพิมพ์ลวดลายบนถุงกระดาษ หรือแม้กระกระทั่งการพิมพ์บนกล่องบรรจุภัณฑ์ พิมพ์กล่องสบู่ กล่องครีม ฯลฯ โดยกระดาษกับงานพิมพ์นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าหากเราเลือกกระดาษที่ดีมีราคา เหมาะสมกับงานพิมพ์ นั้นแน่นอนก็จะทำให้ชิ้นงานของเรานั้นออกมาดูดีมีราคา

อย่างไรก็ตามนั้นการที่เราจะพิมพ์งานหรือสร้างสื่อต่างๆ นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็ควรที่จะทราบชนิดกระดาษที่เราต้องการเสียก่อนว่าอยากจะให้ชิ้นงานที่เราทำออกมานั้น มีลักษณะเป็นแบบไหนนั่นเอง

กระดาษแผ่นสำหรับงานพิมพ์

ในโรงพิมพ์นั้นไม่ใช่เพียงแค่เอสีเท่านั้นนะครับซึ่งก็มีมากมายหลายชนิดด้วยกัน โดยจะมีกระดาษที่ใหญ่เป็นพิเศษ และมีการกำหนดมาตรฐานISOอีกด้วยงานที่เราได้จัดทำในระดับพรีเมี่ยมนั้นแน่นอน ว่าชิ้นงานที่เราได้มานั้นก็จะมีคุณภาพเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะการพิมพ์กล่องนั้น ซึ่งถ้าหากมีการเคลือบเงา เลือกชนิดกระดาษได้เป็นอย่างดีนั้นแน่นอนกล่องที่เราออกแบบมานั้นก็จะมีความสวยตามความต้องการของเรานั่นเอง

อย่างไรก็ตามนั้นในประเทศไทยก็มีโรงพิมพ์มากมายหลายเจ้าให้เลือกใช้บริการกันเยอะมากเลยนะครับดังนั้นก็อย่าที่จะลืมเลือกโรงพิมพ์ที่ตอบสนองกับความต้องการของเรา โดยแต่ละที่นั้นก็จะมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน ถ้าจะเปรียบเที่ยบกันให้ชัดนั้น การพิมพ์นามบัตรนิแหละครับถือเป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ เพราะว่าถ้าหากเราออกแบบมาไม่สวย เลือกระดาษที่ไม่ดี ก็จะทำให้งานพิมพ์ของเรานั้นไม่มีคุณภาพด้วยนั่นเอง

สรุป

เอาเป็นว่าการที่เราเลือกกระดาษที่ดีระดับพรีเมี่ยมนั้นแน่นอนนอกจากจะได้ของที่มีคุณภาพแล้วนั้นงานพิมพ์ที่ได้ทำออกมาก็จะดูหรูหราและสวยสะดุดตากันแน่นอน นอกจากนี้ถ้าหากโรงพิมพ์ไหนมีเทคนิคพิเศษในการพิมพ์ทำให้ผลงานของเรานั้นออกมาดูโดดเด่น และมีความแตกต่างจากที่อื่น ก็จะทำให้ยกระดับความพรีเมี่ยมให้กับชิ้นงานของเราได้นั่นเอง แถมยังสามารถที่จะอัพราคาได้อีกด้วย